Tại sao lại phải đánh ghen?

Đấy là tôi chưa kể đến chuyện chồng các chị có thể sẵn sàng bênh vực bồ mà đánh lại các chị hay các chị sẽ bị xấu mặt với thiên hạ nhiều lời ngoài kia.

Quan điểm sống của mỗi người mỗi khác nhau. Tôi không thể đánh giá về việc có nên hay không cho ai. Tôi chỉ muốn nêu suy nghĩ của mình như một người phụ nữ hiện đại.

Tôi là một bà mẹ bỉm sữa, đi làm về là quanh quẩn nấu cơm, cho con ăn, dọn dẹp,… nói chung là chỉ loanh quanh làm việc nhà. Cũng có đi chơi, làm đẹp và một số thú vui riêng, nhưng không nhiều vì thời gian dành cho con nhiều hơn. Tôi có những cô bạn cũng giống tôi, thích cuộc sống gia đình, và đặc biệt chung quan điểm sống là không thích người thứ ba.

Tôi không hứng thú xem mấy cái chuyện “anh kia cặp với chị này” của nhà người khác, và đương nhiên là không buồn xem những đoạn clip đánh ghen người ta vẫn hay đăng nhan nhản trên mạng. Nhưng thi thoảng tôi vẫn hay bị mấy cô bạn gieo rắc vào đầu một vài sự suy diễn đen tối đến mức chồng tôi nói “em bị tự kỉ ám thị hay sao mà suốt ngày nghĩ anh đi ngoại tình vậy”. Nhưng tôi chỉ hay nghĩ thôi, chứ tôi chẳng làm gì cả.

quan-diem-song-sao-lai-phai-di-danh-ghen-1-490x735

Câu chuyện đi đánh ghen lại là một câu chuyện hoàn toàn khác với việc chỉ suy diễn như trên. Càng ngày càng có nhiều người “rủ” nhau đi đánh ghen, đi sỉ nhục người khác để “dằn mặt”, để nó tránh xa chồng mình… nhưng thực ra sau tất cả, đánh ghen xong… chẳng để làm gì.

Không biết các chị có cùng quan điểm sống như tôi không? Nhưng tôi luôn chỉ có một câu hỏi là “Tại sao các chị lại đi đánh ghen?”. Đọc đến đây chắc chắn sẽ có nhiều chị nghĩ tôi bị điên, không sao cả, bởi tôi luôn nghĩ, nếu lấy khoảng thời gian đi theo dõi, dòm ngó chồng mình lăng nhăng thì chúng ta sẽ làm được rất nhiều việc có ích.

Tại sao tôi lại làm như thế? Đơn giản thôi, tôi và chồng có chung một quan điểm sống, rằng việc ngoại tình là thứ không thể chấp nhận được trong hôn nhân. Ngoại tình đôi khi chỉ vì một cơn cảm nắng, hay nó là tính cách của một người, nhưng nếu cảm thấy tôn trọng cuộc hôn nhân của mình, và có bản lĩnh thì điều đó sẽ không bao giờ xảy ra. Giữa chúng tôi có một thoả thuận rằng, nếu một trong hai người làm điều gì đó có lỗi đến mức không thể cùng sống chung được nữa, thì người có lỗi sẽ không được phép nuôi con. Và chúng tôi luôn tâm niệm như vậy. Tất nhiên, các chị sẽ hỏi ngược lại tôi rằng không phải vợ chồng nào cũng thoả thuận như vậy được. Đúng, vì chúng tôi nắm được điểm yếu của nhau là sẽ không bao giờ muốn bỏ lại con mà ra đi. Có lần chồng tôi có hỏi tôi rằng: “Này, nếu anh ngoại tình thì chắc em đánh ghen ghê lắm nhỉ?”, tôi chỉ nói là “Em sẽ không bao giờ đánh ghen đâu, em chỉ ôm con bỏ chạy thôi”. Chúng tôi chẳng bàn gì về chuyện này tiếp sau nữa. Chắc các chị nói tôi ngu, nhưng tôi nghĩ, nên bỏ chạy khỏi người đàn ông vô trách nhiệm và không có bản lĩnh đó, ở lại bên cạnh cũng chẳng làm gì, chỉ khiến tôi mất thời gian.

quan-diem-song-sao-lai-phai-di-danh-ghen-2-490x734

Còn không phải nhiều người đàn ông yêu con hơn bất cứ điều gì như chồng tôi để mà bất cứ phụ nữ nào cũng có thể thoả thuận như vậy. Tôi chỉ muốn chia sẻ rằng, nếu các chị đang tốn thời gian theo dõi chồng xem anh ta có lăng nhăng hay không, thì các chị hãy suy nghĩ lại xem việc đó có đáng để mình lao tâm khổ tứ hay không. Thời gian đó chúng ta sử dụng để đi spa chăm sóc bản thân, đưa con đi học một lớp học nhạc, học nhảy và quan sát chúng thích thú và vui vẻ thế nào, hay đi cafe, xem phim với bạn bè đi sẽ thú vị hơn rất nhiều. Nhưng để làm được điều như vậy, chắc chắn chúng ta phải là con người thật độc lập, độc lập trong tài chính, độc lập trong suy nghĩ và độc lập về cuộc đời của chúng ta. Bất cứ người phụ nữ độc lập nào cũng đáng để tất cả đàn ông phải tôn trọng. Tất nhiên không nhất thiết phải tỏ ra cái gì cũng làm được, bởi như vậy khéo chúng ta sẽ làm chồng chứ không làm vợ. Chúng ta vẫn nên là những người phụ nữ của gia đình, bếp núc, con cái chứ đừng nhu nhược từ bỏ đam mê, từ bỏ công việc, từ bỏ các thú vui của riêng mình.

Nói thẳng ra, một người đàn ông không có bản lĩnh, mong muốn tìm những thú vui khác lạ ngoài kia đến mức quên cả việc vợ con chờ ở nhà thì các chị còn mong chờ điều gì nữa? Nếu không muốn nói rằng, cái gì không phải của mình thì trả nó về cho xã hội. Các chị nghĩ việc mình nổi đoá lên lăng mạ cô bồ của chồng ở ngoài đường sẽ khiến chồng tỉnh ngộ mà quay về với vợ con ư? Không bao giờ có chuyện đó, một khi đã xảy ra một lần, không cứ gì chuyện đó không xảy ra những lần tiếp theo. Đấy là tôi chưa kể đến chuyện chồng các chị có thể sẵn sàng bênh vực bồ mà đánh lại các chị hay các chị sẽ bị xấu mặt với thiên hạ nhiều lời ngoài kia.

Là một người phụ nữ hiện đại, chắc chắn các chị không bao giờ muốn hình ảnh của mình bị ảnh hưởng trong mắt người xung quanh. Tôi cũng vậy, nhất là khi mạng xã hội đang có ảnh hưởng lớn như bây giờ. Nhiều chị nghĩ rằng đi đánh ghen rồi quay video clip đưa lên mạng là huỷ hoại thanh danh cô bồ của chồng mình nhưng các chị lầm rồi, có thể hôm nay người ta sẽ cho nhau xem video clip đó nhưng ngày mai dân tình sẽ quên ngay vì họ sẽ lại có mối quan tâm khác. Việc đó không thể lại gì trong tâm trí người xem, nó chỉ để lại nỗi bực dọc trong đầu các chị mà thôi. Tốt nhất là đừng nên mất thời gian với những thứ không đáng. Và cuối cùng tôi chỉ muốn nói rằng, hãy luôn là những người phụ nữ độc lập để bất cứ ai cũng mong muốn được sống như các chị, độc lập suy nghĩ, độc lập tài chính và độc lập cuộc đời.

__

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *