Sai lầm phổ biến thường mắc phải khi giảm cân

Hãy luôn để ý đến những gia vị trong thức ăn của bạn, điều này có thể giúp bạn loại bỏ những nguồn calo ẩn và chất béo bão hòa. Bạn có thể tham khảo các chất thay thế có lợi cho sức khỏe tại đây.
jogging1
Có phải bạn cảm thấy như thể mình đang chạy không ngừng nghỉ trên băng chuyền, chạy mãi mà không đi đến đâu? là một ngành công nghiệp sinh lợi và chúng ta không ngừng được giới thiệu với những giải pháp phối hợp nhanh chóng để mà chúng ta muốn liều lĩnh tin theo. Theo số liệu của các công ty nghiên cứu thị trường (Marketdata Enterprises), để cố gắng , người dân Hoa Kỳ chi trả hơn 60 tỷ đô-la mỗi năm. Trước khi bạn vét cạn túi để giảm kích thước chiếc váy của mình, hãy đọc qua để tránh những sai lầm cơ bản về sau đây.

1. Bạn nghĩ có cách giảm cân nhanh chóng
Nếu có viên thuốc có thể giảm cân một cách thần kỳ thì ắt hẳn chúng ta đã sống trong một thế thới không có những chiếc ghế quá cỡ và những dây an toàn phải nới rộng rồi. Sự thật là, giảm câm là điều khó. Nó đòi hỏi sự quyết tâm, sự tập trung và cam kết để thực hiện những lựa chọn sống khỏe mạnh hơn, mặc dù điều này thường là lựa chọn không thuận lợi hay hứng thú gì cho lắm. Còn việc lựa chọn những loại thuốc không cần kê toa (OTC), ví dụ như chiết xuất trà xanh, thì thường đi kèm với những nguy cơ và tác dụng phụ của chính các thuốc này và hầu hết các lựa chọn hiện có dường như không hiệu quả trong việc giảm cân. Thêm nữa, giảm cân hơn 3 pound (tương đương 1,36kg) mỗi tuần trong vòng vài tuần có thể làm tăng nguy cơ gây sỏi mật (gallstone) và chế độ ăn kiêng dưới 800 calo mỗi ngày trong một thời gian kéo dài có thể gây ra các vấn đề tim mạch nghiêm trọng.

2. Bạn nghĩ rằng các carbohydrates (tinh bột) đều xấu cho bạn
Carbohydrate (carb) là nguồn năng lượng chính của cơ thể bạn. Trong những năm gần đây, chế độ ăn kiêng với lượng carb thấp (low-carbohydrate) đã phát triển mạnh trong cộng đồng, tuy nhiên hiệu quả của chúng thì thật là phù du. Một bài nghiên cứu trên Tạp chí Dinh Dưỡng Y Học Thực Hành Châu Á – Thái Bình Dương năm 2003 cho thấy rằng chế độ ăn với carb thấp thật ra không có lợi gì hơn so với chế độ ăn truyền thống được cân bằng tốt và rằng việc hạn chế carb về lâu dài có thể gây ra những tác dụng phụ nghiêm trọng, bao gồm các vấn đề về tim mạch, loãng xương, tăng nguy cơ gây ung thư, làm suy giảm các hoạt động thể chất, rối loạn lipid và thậm chí gây đột tử nếu việc ăn kiêng như vậy cứ tiếp tục kéo dài. Ăn carb tổng hợp, ví dụ như sợi ngũ cốc giàu chất xơ hay gạo lức có thể dần dần giúp bạn giảm cân vì chúng làm cho bạn cảm thấy no hơn trong khi tiêu thụ một lượng calo ít hơn.

3. Bạn nghĩ rằng ‘ít béo’ hoặc ‘không béo’ nghĩa là ít calo hơn

4. Bạn tin rằng ăn uống khỏe mạnh sẽ tốn kém nhiều tiền bạc hơn
Trong khi ăn uống khỏe mạnh có vẻ như sẽ tốn kém hơn, có nhiều yếu tố cần phải xem xét. Sẽ rẻ hơn và dễ hơn khi chộp vội một cái burger và khoai tây chiên tại một cửa hàng thức ăn nhanh ở địa phương, nhưng việc đầu tư cho sức khỏe của bạn sẽ tiết kiệm cho bạn những khoản phí chữa bệnh đắt đỏ trong tương lai. Thay vì ăn khoai tây chiên, hãy xắt nhỏ một quả khoai tây, rắc lên một ít dầu ô-liu, thêm một chút muối, một chút tiêu và nướng. Giờ đây bạn đã có một lựa chọn ít calo hơn, rẻ hơn, và không bị mất chất xơ mà món khoai tây nướng mang lại. Thêm nữa, nhiều người tin rằng rau củ tươi cung cấp nhiều dinh dưỡng hơn các loại đông lạnh hay đóng hộp. Thật ra điều này cũng không đúng và các loại rau củ đông lạnh hay đóng hộp lại thường rẻ hơn loại tươi.

5. Bạn bỏ bữa ăn
Bạn có thể nghĩ rằng ăn ít bữa hơn đồng nghĩa với việc dung nạp năng lượng ít hơn, nhưng việc bỏ bữa có thể làm cho bạn ăn khẩu phần nhiều hơn vào các thời gian sau đó trong ngày. Nghiên cứu cho những thấy người ăn bữa sáng nhẹ cân hơn những người bỏ bữa ăn đầu tiên trong ngày này.

6. Bạn coi thường calo từ chất lỏng
Theo một nghiên cứu gần đây, 21% calo trong bữa ăn của người Mỹ là do chất lỏng cung cấp. Hãy xem các thức uống 16 ounce (khoảng 470ml) sau đây: 1 ly sô-cô-la nóng của Starbuck – 370 calo; 1 ly Coolatta hạt bánh rán hương vanilla của Dunkin – 630 calo, và một ly Aloha Smoothie dứa của Jamba Juice – 290 calo. Ngay cả một ly cam cam vắt 12 ounce (khoảng 350ml) cũng cung cấp đến 190 calo. Bằng cách đổi lại uống nước thay vì uống các thức uống giải khát như vậy, bạn có thể giảm được lượng calo nạp vào cơ thể một cách đáng kể.

7. Bạn không tính đến những lượng nhỏ
Những lượng nhỏ ở đây gồm những thứ phụ thêm vào các món như là dầu giấm trộn salad, kem cho thêm vào cà phê, salad quả bơ và các mẩu bánh mì nhỏ để trộn salad. Chỉ 2 thìa súp bơ Wishbone Chunky Blue là đã chứa 160 calo và 17 gram chất béo rồi. Tương tự vậy, 2 thìa súp dầu giấm Caesar thông thường của hãng Girard cũng chứa 150 calo và 15 gram chất béo. Hai thìa súp đủ nhỏ để được ẩn trong cái bánh sandwich nướng hay cuộn trong món gà tây cuốn của bạn. Hãy luôn để ý đến những gia vị trong thức ăn của bạn, điều này có thể giúp bạn loại bỏ những nguồn calo ẩn và chất béo bão hòa. Bạn có thể tham khảo các chất thay thế có lợi cho sức khỏe tại đây.

Công thức giảm cân thì đơn giản: lượng calo đốt cháy lớn hơn lượng calo dung nạp vào. Lợi ích của việc duy trì một trọng lượng cơ thể phù hợp bao gồm: năng lượng được tăng cường, cảm thấy tự tin cao hơn, và ít nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, cao huyết áp, tiểu đường, bệnh về mật, mất ngủ, một số bệnh ung thư. Cách tốt nhất để đạt được mục tiêu giảm cân của bạn là bằng cách giảm cân truyền thống và tập thể dục. Ăn các bữa ăn cân bằng, tăng cường vận động thể dục, lờ đi các loại mua sắm trực tuyến vào buổi khuya và nói chuyện với bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng để tạo một kế hoạch hành động cho bạn sao cho phù hợp với yêu cầu với bạn nhất.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *