Những điều đơn giản trong cuộc sống sẽ giúp bạn thấy thoải mái

Nhờ đó, cảm giác cô đơn của bạn sẽ được xóa tan. Những lúc căng thẳng, bạn có thể chăm sóc, chơi đùa với các chú chó, mèo.

Trong xã hội hiện đại ngày nay, bạn phải chịu đựng nhiều áp lực, dễ bị stress. Tuy nhiên, những điều đơn giản dưới đây có thể giúp bạn sống thoải mái hơn.

8_dieu_don_gian_giup_cuoc_song_cua_ban_thoai_mai_hon1
1

Xem ti vi ít hơn

Theo một nghiên cứu trên tạp chí Social Indicators Research, những người hạnh phúc thường có thời gian xem ti vi ít hơn những người không hạnh phúc. Thay vì xem ti vi, bạn nên để mắt được thư giãn và dành thời gian quý báu bên gia đình, người thân yêu. Nhờ đó, các mối quan hệ của bạn sẽ được cải thiện, tăng tình yêu .

2
Lên kế hoạch cho kì nghỉ

Những chuyến đi chơi xa, không áp lưc sẽ khiến bạn giảm stress và căng thẳng . Đồng thời, việc lên kế hoạch cho một chuyến đi cũng giúp bạn cảm thấy thư giãn, hạnh phúc nhờ tưởng tượng ra những niềm vui sắp tới. Sự phấn khích chờ đón một chuyến đi sẽ khiến bạn thoát khỏi sự chán nản, trì trệ hàng ngày.Cảm giác này đôi khi hạnh phúc không kém những khi nằm dài trên bãi biển hay khám phá các cảnh đẹp mới.

3
Thay đổi điều gì đó

Nếu bạn đang cảm thấy bế tắc, buồn chán, bạn có thể thay đổi một điều gì đó. Thay đổi sẽ giúp bạn có cảm giác mới lạ, hào hứng hơn. Bạn có thể thay đổi lại cách trang trí căn nhà, vật dụng, phong cách ăn mặc hoặc kiểu tóc…của mình.

4
Sống cùng những người hạnh phúc

Niềm vui hay nỗi buồn đều có khả năng lây lan rất nhanh. Theo một nghiên cứu trên tạp chí BMJ của Anh, hạnh phúc dường như cũng có thể lây từ người này sang người khác. Do đó bạn hãy luôn mỉm cười và kết giao với những người hạnh phúc, lạc quan.

5
Tận hưởng thiên nhiên

Thiên nhiên là môi trường tuyệt vời để chữa lành mọi nỗi đau. Việc “đắm mình” trong thiên nhiên sẽ xóa tan mọi buồn phiền của bạn, thư giãn cơ thể hiệu quả. Do đó, bạn nên dành thời gian đi dạo trong công viên gần nhà hay đi du lịch, về quê để tận hưởng vẻ đẹp hoang sơ của thiên nhiên. Bạn sẽ bất ngờ bởi những gì mà thiên nhiên mang lại cho mình.

6
Hoạt động văn hóa

Đến bảo tàng vào cuối tuần này và tìm hiểu về lịch sử, các tác phẩm nghệ thuật sẽ giúp bạn cảm thấy hạnh phúc hơn rất nhiều. Một nghiên cứu trên Epidemiology and Community Health cho thấy những người tham gia vào các hoạt động văn hóa thường thấy cuộc sống thú vị hơn so với người không tham gia. Đừng ngại đi đến những điểm văn hóa để tích lũy kiến thức và tạo cảm giác hạnh phúc.

7
Có một con thú cưng riêng

Nuôi một con thú cưng riêng sẽ giúp bạn tăng cảm giác hạnh phúc. Bởi bạn sẽ cảm thấy có điều gì đó thuộc về mình, ý nghĩa to lớn của bạn với một ai đó. Nhờ đó, cảm giác cô đơn của bạn sẽ được xóa tan. Những lúc căng thẳng, bạn có thể chăm sóc, chơi đùa với các chú chó, mèo.

8
Tham gia các hoạt động tình nguyện và từ thiện

Tham gia các hoạt động tình nguyện, làm ai đó hạnh phúc sẽ khiến bạn cảm thấy mình sống có ý nghĩa hơn. Từ đó, bạn cũng giảm được căng thẳng, thư giãn tinh thần. Theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Science, các tình nguyện viên và những người hay quyên góp tiền làm từ thiện thường có xu hướng hài lòng hơn với cuộc sống của họ.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *