Làm thế nào để quên một mối quan hệ

Hãy xem xét bản thân mình thật sự có những sai lầm gì trong mối quan hệ đó và lấy nó làm kinh nghiệm để bảo vệ và duy trì những mối quan hệ sau được bền vững.

Có những mỗi tình đã qua, có níu kéo cũng là niềm đau. Hãy học cách để vui tươi sống.
Quên đi một mối tình mà bạn luôn đinh ninh rằng rất sâu đậm và mãi mãi vững bền là một nỗi đau sâu sắc. Tuy nhiên nếu không học cách quên thì làm sao bạn tiếp tục bước về phía trước. Hãy thử những cách dưới đây để vực dậy và bắt đầu cuộc sống mới.

1.Chấp nhận mối tình đã kết thúc.

Nếu bạn không chấp nhận được hiện thực, thì bạn mãi mãi cũng không bao giờ quên được niềm đau và sự mất mát. Hãy cố gắng nhắc nhở mình rằng mối quan hệ này đã kết thúc, khép cánh cửa quá khứ lại đi và học cách quên để bắt đầu cuộc sống mới.

2.Thời gian sẽ chữa lành mọi vết thương.

Bạn có quyền buồn bã, có quyền khóc cho một mối quan hệ đã kết thúc đó là điều bình thường nhưng hãy biết điểm dừng vì thời gian là một thứ quý giá đừng lãng phí nó vào những việc như vậy. Hãy tiếp tục cuộc sống như bạn đã, đang và sẽ tiếp tục sống. Thời gian qua mau rồi một ngày nào đó bạn sẽ không còn cảm thấy đau đớn nữa. Như vậy bạn đã học cách quên thành công.

hoc-cach-quen-mot-moi-quan-he-2
Thời gian sẽ chữa lành mọi vết thương.

3.Đừng tiếp tục quan tâm người đó và cũng đừng tìm cách trả thù.

Nếu đã học cách quên thì phải quên hoàn toàn. Bạn đừng lén lút quan tâm người đó đang làm gì, ở đâu hoặc đã quen ai chưa vì như thế chỉ khiến bạn tự xé rách nỗi đau của mình thêm một lần nữa. Và một điều quan trọng hơn nữa là đừng tìm cách trả thù. Thù hận chỉ khiến tâm trạng bạn nặng nề và trái tim thêm vẫn đục. Bạn phải hiểu bạn đang học cách quên một mối quan hệ để vui tươi sống.

4.Nếu đối phương đơn phương chia tay thì đừng cố gắng “ trở thành bạn”.

Bạn không phải là một cỗ máy có thể chuyển từ chế độ “người yêu” sang chế độ “người bạn”. Nếu bạn cứ cố chấp thiết lập mối quan hệ này thì người tổn thương nhất chính là bạn. Hãy học cách quên những cảm xúc đặc biệt dành cho người đó. Khi đã chắc chắn được điều đó thì hãy nghĩ đến việc xây dựng một mối quan hệ khác.

5.Suy ngẫm về những điều đã không làm được trong mối quan hệ.

Một mối quan hệ tan vỡ nguyên do là vì cái gì. Một khi bạn đã hết đau khổ hãy nhìn lại mọi thứ một cách rõ ràng nhất. Hãy xem xét bản thân mình thật sự có những sai lầm gì trong mối quan hệ đó và lấy nó làm kinh nghiệm để bảo vệ và duy trì những mối quan hệ sau được bền vững.

hoc-cach-quen-mot-moi-quan-he-3
Tìm hiểu nguyên do vì sao mối quan hệ tan vỡ

6.Hãy dọn dẹp những thứ đã từng là minh chứng cho mối quan hệ của ai người.

Hãy tưởng tượng nếu khắp phòng đều là ảnh của 2 người, là quà mà người kia đã tặng, là những bức thư tình lãng mạn thì làm sao bạn có thể học cách quên một mối quan hệ đây. Đừng mềm lòng hãy cất nó vào kho đi, chỉ có như vậy bạn mới có thể dễ dàng từ bỏ và bắt đầu những điều tốt đẹp mới.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *