Hãy chấm dứt 7 điều này nếu bạn muốn có cuộc sống khỏe mạnh

Như đã đề cập trước đó, tất cả chúng ta đều khác nhau về mặt di truyền. Chúng ta có cuộc sống, thử thách, mơ ước và mục tiêu khác nhau.
origin_4441155157-e13899390655701
‘Tôi muốn bắt đầu một ! Tôi sẽ đi ra ngoài và tham gia vào các phòng tập thể dục và bắt đầu tập luyện 6 ngày 1 tuần. Tôi cũng sẽ ăn nhiều rau hơn!’. Âm thanh quen thuộc chứ? Tôi cá là đúng. Nhưng đừng lo lắng, tất cả chúng ta đều vậy. Cố gắng sống khỏe là điều tuyệt vời, nhưng chúng ta đều biết nó không phải đơn giản. Bạn phải có một kế hoạch nghiêm túc, nỗ lực thực hiện và nhớ rằng đó không phải chuyện ngày một ngày hai. Ba năm trước, tôi bắt đầu hành trình để trở nên khỏe mạnh hơn. Giống như hầu hết mọi người, tôi chạy hàng dặm. Tôi bị sa vào chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt 1200 calo. Tôi sợ nâng tạ. Điều đó không sai và sau một vài nỗ lực tập luyện, tôi trẻ nên khỏe mạnh hơn. Nhưng những cố gắng ban đầu khiến tôi mất nhiều công sức và chắc chắn không kéo dài lâu. Nếu bạn đang cố gắng để trở nên khỏe hơn, hãy chấm dứt làm 7 điều sau và bạn sẽ trở nên khỏe mạnh hơn!
1. Chấm dứt tuyên bố những mục tiêu vô nghĩa
Bạn hò reo và nói với mọi người rằng bạn muốn bắt đầu áp dụng một lối sống lành mạnh hơn có thể đem lại kết quả ngược lại sự mong đợi đối với bạn nếu bạn chỉ đơn thuần làm vì lợi ích nói ra đó. Bạn sẽ cố gắng để tạo ra một vài sự thay đổi lần đầu, nhưng 2 tuần sau đó, bạn sẽ trở lại đúng những thói quen cũ của mình. Chúng ta không muốn điều đó, phải không? Để bắt đầu, hãy chấm dứt việc nói với mọi người bạn đang thay đổi nếu bạn không muốn điều đó xảy ra. Ngồi xuống ngay lập tức và nghĩ về những gì bạn muốn đạt được bằng việc vạch ra những mục tiêu chắc chắn thực tế và có thể đạt được. Thêm yếu tố thời gian vào đó, và bạn sẽ không mắc sai lầm. Đừng chỉ nói cho vui.
2. Chấm dứt việc nghĩ rằng bạn phải luyện tập mọi lúc
Vâng, chế độ Cardio (ở các máy thể dục) đốt cháy nhiều calo nhất khi bạn tập luyện, nhưng như đã đề cập ở trên, trong một nghiên cứu, khi bạn bước ra khỏi máy chạy bộ, cơ thể của bạn không đốt cháy nhiều năng lượng như nó có thể nếu bạn bắt đầu nâng tạ hoặc luyện tập trong một khoảng thời gian với cường độ cao. Nếu mục tiêu của bạn là giảm cân, tôi đề nghị bạn chọn các hoạt động mà bạn thích làm. Bạn thích việc đó càng nhiều, thì bạn càng muốn gắn bó với nó.
3. Chấm dứt việc nghĩ rằng bạn có thể giảm cân nhanh
Đã bao nhiêu lần bạn nghĩ về sự rắn chắc của những cánh tay và chỉ tập trung vào luyện tập những bắp thịt và những đường cong ? Có một điều – chúng ta không thể giảm cân nhanh chóng và theo một nghiên cứu trên Tạp chí nghiên cứu về sức khỏe. Cơ thể của chúng ta về di truyền sẽ tích trữ và giảm chất béo ở những chỗ nhất định vào khoảng thời gian xác định. Một số người giảm béo bắt đầu từ bụng, một vài người lại từ mông. Cũng giống như Waldo với chiếc áo sơ mi sọc đỏ, tất cả chúng ta đều độc nhất và chắc chắn khác nhau về sự di truyền. Cách tốt nhất để bắt đầu luyện tập là sử dụng nhiều hơn chỉ một cơ bắp.
4. Chấm dứt việc tránh xa quả tạ
Nếu bạn luyện tập chạy hàng trăm dặm và dường như vẫn không thể giảm cân nặng hoặc săn chắc lại, bạn có thể thiếu về cường độ. Cách tốt nhất để đốt chất béo là bắt đầu nâng tạ nặng. Thực hiện động tác 20 lần trong một bài tập nhất định với một quả tạ nhẹ có thể không đủ – chỉ giúp làm tăng độ bền của cơ bắp, nhưng không phải là sự săn chắc mà hầu hết chúng ta thấy sau đó. Bắt đầu tăng trọng lượng cho đến khi bạn cảm thấy đốt cháy với từ 10 – 12 lần. Nếu bạn có thể làm nhiều hơn 15, thì nó quá nhẹ. Tăng trọng lượng và bắt đầu nhận thấy kết quả. Nếu bạn sợ mình trông sẽ giống Incredible Hulk khi bạn bắt đầu nâng tạ nặng, đừng lo lắng. Tôi đã tập tạ khi tôi bắt đầu. Về điều này, tôi đảm bảo với bạn không xảy ra. Phụ nữ chúng ta không tạo đủ hóc môn testosterone (hóc môn nội tiết tố nam) trong cơ thể, và đó chính là nguyên liệu chính mà trông đàn ông to lớn và cơ bắp. Nâng tạ nặng sẽ làm cho bạn khỏe hơn và chắc chắn săn chắc lại.
5. Chấm dứt việc tránh những điều làm cho bạn hạnh phúc
Một nghiên cứu năm 2011 trên Tạp chí Tâm lý học ứng dụng về Sức khỏe và Hạnh phúc chỉ ra bằng chứng rõ rằng và thuyết phục rằng người hạnh phúc có xu hướng sống lâu hơn và cảm thấy khỏe hơn những đồng nghiệp không hài lòng của họ. Cảm thấy những điều tích cực về bản thân và loại bỏ những căng thẳng không cần thiết có thể góp phần kéo dài tuổi thọ và có sức khỏe tốt hơn trong cộng đồng dân cư đông. Sống xung quanh những người thực sự làm bạn cười và không đặt quá nhiều yêu cầu đối với bạn. Luyện tập yoga và thiền định. Khỏe mạnh không chỉ là có sức mạnh!
6. Đừng nghĩ rằng mọi calo đều giống nhau
Chúng ta đều biết dinh dưỡng là yếu tố quan trọng trong việc giảm cân. Nhưng bạn có biết các loại thức ăn mà chúng ta ăn cũng rất khác nhau? Theo một nghiên cứu trên Tạp chí của Hiệp hội Y học Mỹ đã chứng minh: Không phải tất cả calo được tạo ra đều bằng nhau. Một thanh Snicker 80 calo không giống với 80 calo trong một quả táo xanh. Táo xanh thì nhiều dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất – là những yếu tố cần thiết hơn cho cơ thể chúng ta. Thay vì việc tính toán lượng calo, bắt đầu ăn những thực phẩm thực sự: thực phẩm nuôi dưỡng bạn, thực phẩm tạo ra năng lượng cho bạn – không phải là những thứ đồ ăn làm bạn cảm thấy mệt mỏi, đói hơn và béo phì. Đồ ăn vặt thì vẫn là đồ ăn vặt, không quan trọng nó có lợi cho sức khỏe như thế nào.
7. Chấm dứt việc từ bỏ quá dễ dàng
Nếu bạn không nhìn thấy những kết quả mình mong đợi, đừng bỏ cuộc. Nếu bạn đang luyện tập cùng phòng tập với cô bạn thân và cô ấy xem ra giảm cân nhiều mặc dù cả hai đều thực hiện những bài tập như nhau, đừng bỏ cuộc. Như đã đề cập trước đó, tất cả chúng ta đều khác nhau về mặt di truyền. Chúng ta có cuộc sống, thử thách, mơ ước và mục tiêu khác nhau. Nếu bạn đang theo đuổi một chương trình giảm cân từ một quyển sách giảm cân nhất định, đừng hi vọng quá nhiều rằng bạn sẽ có kết quả chính xác giống như vậy. 99% thời gian bạn không như thế. Bởi vì có quá nhiều yếu tố quyết định chúng ta có thể giảm cân nặng nhanh như thế nào. Điều tốt nhất bạn nên làm là giữ một tâm trí thoải mái, giữ vững bài tập và thực hiện thật tốt. Kết quả sẽ đến. Ngay cả khi bạn không có được kết quả cuối cùng giống như những cam kết trong cuốn sách, bạn chắc chắn sẽ khỏe hơn khi bạn bắt đầu tập luyện.  Điều quan trọng nhất để khỏe mạnh là tin tưởng vào chính mình. Bạn đã thắng một nửa nếu bạn biết bạn có thể làm được và nhận ra chính mình có thể trở thành người bạn muốn. Khi gặp khó khăn, hãy hít thở sâu, thiền định, tập một vài động tác yoga và đừng bỏ cuộc. Bạn sẽ làm được. Tôi đã làm. Và tôi biết bạn cũng có thể.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *