Đặc điểm dễ nhận diện người đàn ông gia trưởng

Thậm chí khi mọi việc vỡ lở, chàng sẽ chẳng ngại ngần đổi lỗi là do bạn không đủ sức hấp dẫn giữ chàng nên chàng mới cư xử như vậy.

Có nên yêu và lấy một người , bảo thủ? Những dấu hiệu nào để nhận biết , liệu họ có những điểm tốt và điểm xấu gì cần thay đổi?

“Đàn ông gia trưởng, bảo thủ mới làm được việc lớn” – quan điểm này có lẽ hầu hết ai cũng đã nghe. Song khi yêu và cưới một người đàn ông có tính gia trưởng, ích kỷ, thì cuộc sống không hề dễ dàng chút nào. Nếu đang băn khoăn muốn biết người đàn ông mình yêu và sắp lấy có gia trưởng hay không, bạn hãy để ý các dấu hiệu dưới đây.

dan_ong_gia_truong_3

Dấu hiệu nhận biết người đàn ông gia trưởng

Vậy dấu hiệu để nhận biết đàn ông gia trưởng là gì?

1
Em ở đâu, em làm gì, với ai…?

Hãy khoan nghĩ rằng anh ta đang quan tâm, hỏi han bạn. Nếu hỏi dồn dập những câu hỏi kiểu này chỉ chứng tỏ anh chàng muốn kiểm soát cuộc sống của bạn luôn muốn biết bạn làm gì, ở đâu, với ai… Đây là dấu hiệu điển hình của đàn ông gia trưởng, nếu yêu và lấy anh ta, chắc chắn bạn sẽ phải chuẩn bị tinh thần luôn phải khai báo khi mình đi đâu, làm gì đấy.

dan_ong_gia_truong_5

Luôn tra khảo bạn ở đâu, làm gì, với ai…

2
Ghen tuông một cách vô cớ

Nếu anh ấy luôn tỏ ra khó chịu, ghen tuông khi bạn có bạn bè khác giới, bạn nói chuyện hay đi ăn, cafe với họ… thì đích thị đây chính là mẫu người đàn ông gia trưởng. Đây là biểu hiện chỉ muốn ”chiếm hữu”, quản lý bạn, không muốn cho bạn giao tiếp với những gã đàn ông khác. Lời biện minh cho tình huống này chỉ là ”vì anh yêu em nhiều nên anh mới vậy, anh không muốn em tỏ ra thân thiện với những gã đàn ông khác”.

3
Kiểm tra cuộc gọi, tin nhắn, facebook, zalo

Điện thoại, facabook, zalo… của bạn đều ”được” chàng kiểm tra, hỏi han kỹ lưỡng thì bạn nên cẩn thận bởi đây cũng là những thói quen mà người đàn ông gia trưởng thường làm. Họ luôn yêu cầu bạn phải giải thích sao lại nhắn tin cho người này, người kia, thậm chí nếu bạn chót xóa tin nhắn anh ta sẽ làm ầm lên và cho rằng chắc hẳn có điều gì mờ ám đàng sau những cuộc gọi, tin nhắn đó. Nếu chàng có những thói quen này, tốt nhất bạn nên nói chuyện rõ ràng, bày tỏ quan điểm của mình để anh ấy hiểu và thay đổi.

4
Đàn ông gia trưởng sống nguyên tắc nhưng dễ nóng tính

Đàn ông có tính gia trưởng thường là những người sống có mục tiêu rõ ràng, nghiêm chỉnh, nề nếp, song lại khá dễ nóng tính. Họ là tuýp người luôn muốn làm theo ý mình, rất ít khi quyết định theo ý kiến của người khác, nếu bạn nhất quyết tranh cãi với họ thì chỉ khiến họ dễ dàng nổi nóng mà thôi.

dan_ong_gia_truong_1

Dễ nổi nóng là thói quen của người đàn ông bảo thủ, gia trưởng

5
Luôn cho mình là đúng

Đây là tính cách điển hình của đàn ông gia trưởng. Trong mọi tình huống họ luôn cho mình là đúng, dù bạn có giải thích, phân giải như thế nào thì họ vẫn bảo vệ ý kiến của họ đến cùng, thậm chí họ sẽ nói những câu nói khiến bạn tổn thương. Ví dụ, khi bạn muốn mặc đồ mát mẻ một chút, song chàng sẽ cho rằng đó là hở hang, hớ hênh, chàng không muốn như vậy và sẽ đưa ra rất nhiều lí do để buộc bạn phải nghe theo. Yêu một người như vậy, có thể bạn sẽ chẳng được là chính mình và phải sống trong những khuôn phép mà người kia đặt ra.

6
Đổ lỗi cho bạn

Rất nhiều việc, rõ ràng là anh ấy sai song sau một hồi tranh luận bạn lại cảm thấy dường như mình lại là người có lỗi và phải nói xin lỗi với chàng. Nếu bạn rơi vào hoàn cảnh như vậy thì tốt nhất bạn nên cân nhắc lại tình yêu của mìn. Đây chính là dấu hiệu của người đàn ông gia trưởng, đó là cách anh ta thể hiện quyền lực với bạn và điều này không hề công bằng chút nào.

7
Thể hiện sự không tôn trọng bạn

Đàn ông gia trưởng thường rất nam tính và mạnh mẽ. Họ cho mình quyền quyết định mọi thứ, làm những điều mình thích. Họ luôn nghĩ rằng đã là phái yếu thì không làm gì được ngoài việc nấu nướng, shopping, make up… Do vậy những quyết định liên quan đến kinh tế, công việc trong gia đình hầu như họ đều quyết định hết.

Khi bạn đưa ra ý kiến của mình, nếu gặp phải những câu kiểu như ”cô thì biết gì mà làm”; ”không phải việc của em”… thì xin chia buồn vì bạn đang yêu một người đàn ông gia trưởng đích thực.

dan_ong_gia_truong_4

Đàn ông có tính gia trưởng thường coi mình là số 1

8
Luôn muốn làm chủ về tài chính

Mẫu đàn ông gia trưởng họ khao khát kiếm thật nhiều tiền và thích làm chủ tài chính. Khi họ là người nắm giữ kinh tế thì việc quyết định những công việc lớn là điều hiển nhiên. Chính vì vậy họ thường muốn chọn những kiểu phụ nữ ngoan hiền, dễ bảo bởi phụ nữ thông minh, sắc sảo sẽ không thể chịu đựng được người đàn ông bảo thủ, gia trưởng như vậy.

9
Can thiệp vào đời tư của bạn

Không chỉ kiểm soát điện thoại, facebook,… những anh chàng thuộc tuýp đàn ông gia trưởng còn luôn muốn can thiệp vào đời tư của người yêu/vợ mình. Việc bạn làm gì, nói chuyện với ai, có những mối quan hệ nào… tất cả đều phải theo ý của chàng. Bạn nên mặc gì, nên ăn gì… đều phải lựa theo cảm nhận, đánh giá của chàng. Chắc chắn về lâu dài những điều này sẽ khiến bạn cảm thấy khó chịu vô cùng nếu chung sống với người đàn ông gia trưởng.

10
Luôn nghi ngờ

Nếu anh ấy luôn trong tình trạng nghi ngờ, không tin tưởng vào sự thủy chung của bạn thì đây cũng là dấu hiệu của một người đàn ông gia trưởng. Bất kể bạn làm gì cũng đều bị dò la, tra khảo, thậm chí nói bonhs nói gió, cho rằng bạn có gì mờ ám đàng sau anh ta.

11
Luôn cho bạn cảm giác tội lỗi

Khi bạn đi chơi với bạn bè, gia đình hay dành thời gian cho công việc, cho dù anh ta thể hiện ra ngoài không có gì, không trách móc bạn, song cách anh ta tỏ thái độ lại khiến bạn cảm thấy thật tội lỗi. Sự lạnh lùng, thờ ơ của anh ta khi bạn không ở bên sẽ khiến bạn buộc phải chọn anh ta trong mọi tình huống. Đây chính là cách mà người đàn ông có tính gia trưởng muốn ép buộc bạn gái nhất nhất phải nghe theo mình.

12
Luôn đổ lỗi cho mọi người và hoàn cảnh

Thêm một dấu hiệu nữa đảm bảo chàng đích thị là người đàn ông gia trưởng đó là luôn đổ lỗi cho mọi người và hoàn cành xung quanh. Ví dụ khi chàng lỡ hẹn với bạn vì ngủ quên, chàng sẽ nói rằng do quá bận, quá nhiều việc phải làm, mệt mỏi nên quên mất cuộc hẹn với bạn. Hoặc anh ta sẽ nổi nóng khi bạn ghen tuông với người con gái khác, hoặc dò hỏi những bí mật của anh ta… Thậm chí khi mọi việc vỡ lở, chàng sẽ chẳng ngại ngần đổi lỗi là do bạn không đủ sức hấp dẫn giữ chàng nên chàng mới cư xử như vậy.

dan_ong_gia_truong_2

Nếu anh ấy có thói quen đổ lỗi cho bạn và hoàn cảnh xung quanh, đích thị đây là một người đàn ông có tính gia trưởng

Nếu đang yêu, chuẩn bị cưới, hoặc đang sống với một người đàn ông bảo thủ, gia trưởng, thì bạn cũng đừng lo lắng quá nhiều. Đàn ông có tính gia trưởng thường là người rất yêu thương vợ con, có chính kiến, có nghị lực phấn đấu. Cũng có rất nhiều người gia trưởng ở mức độ vừa phải, bạn nên dùng thời gian uốn nắn, chia sẻ để anh ấy nhận ra và thay đổi. Trong tình huống xấu nhất, nếu yêu và lấy một người gia trưởng, bạn sẽ chẳng khác nào con chim hoàng yến sống trong lồng, chắc chắn sẽ đến lúc bạn cảm thấy tẻ nhạt, mệt mỏi. Lúc này bạn nên chọn cho mình một hướng đi riêng bằng cách chia tay thay vì phải ở bên người đàn ông gia trưởng như vậy.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *