Cách ứng xử của tổng thống Obama đáng để học hỏi

Hành động kịp thời chia sẻ với bạn không chỉ về tinh thần mà còn cả vật chất trong khó khăn mà đã làm cũng khiến cả thế giới xúc động.

Obama là một tổng thống thân thiện và có nhiều cách ứng xử mà đảm bảo ai cũng cảm thấy đáng học hỏi.

Mấy ngày này, người dân Việt Nam rộn ràng đón sang thăm. Bên cạnh những hoạt động chính trị, họp báo… vị tổng thống thân thiện này đã có những hoạt động vô cùng giản dị như đi ăn bún chả trên phố Hà Nội hay cho cá ăn ở khu nhà sàn Hồ Chủ tịch,…

U.S. President Barack Obama attends a press conference with Vietnam's President Tran Dai Quang (not pictured) at the Presidential Palace Compound in Hanoi, Vietnam May 23, 2016. REUTERS/Carlos Barria

Tổng thống Obama với những cách ứng xử khéo léo

Từ khóa về ông Obama chưa bao giờ được người dân Việt Nam tìm kiếm nhiều như thế. Theo đó, những thông tin về con người, sự nghiệp hay những câu chuyện xúc động về tình yêu của ông được nhiều người quan tâm. Đi cùng với nó, những cách ứng xử tinh tế của tổng thống cũng được chia sẻ nhiều hơn và trở thành bài học quý giá bạn cần học hỏi.

1

Cách ứng xử khéo léo khi có người ngắt lời

Khi tổng thống đang có bài phát biểu về các quyền nhân sự cho những người đồng tính và chuyển giới tại Nhà trắng tối ngày 24/6/2015, thì có một người phụ nữ liên tục la hét và ngắt lời ông.

nhung_cach_ung_xu_cua_tong_thong_obama_dang_hoc_hoi_2

Hình ảnh người phụ nữ la hét trong khi ông Obama phát biểu

Trước tình huống này, ông Obama không hề nổi nóng và bình tĩnh nói: Nghe này, chị đang ở nhà tôi. Chị sẽ không nhận được câu trả lời tốt nếu cứ ngắt lời tôi như thế. Tuy nhiên, người phụ nữ này vẫn tiếp tục la hét khiến tổng thống phải nói: “Shame on you, you shouldn’t be doing this” (Thật đáng xấu hổ, chị không nên làm thế này) và yêu cầu an ninh đưa người phụ nữ này ra ngoài.

nhung_cach_ung_xu_cua_tong_thong_obama_dang_hoc_hoi_3

Hình ảnh Obama khi đang phát biểu tại nhà Trắng

Từ tính huống xảy ra trên đây, Obama đã dạy cho chúng ta bài học bình tĩnh xử lý khi gặp sự cản trở. Nếu bạn bình tĩnh và điềm đạm xử lý thì không chỉ tình huống lớn sẽ thành chuyện nhỏ mà còn khiến những người xung quanh cảm phục.

2

Cách ứng xử bất ngờ khi bắt tay người khác

Vào tối ngày 23/5/2016, sau khi ông Obama ăn bún chả tại Hà Nội, rất nhiều người dân chờ đón để bắt tay, vẫy chào ông trước quán. Khi chuẩn bị bắt tay người dân, ông Obama bất ngờ tháo nhẫn đeo ở ngón áp út tay trái ra và đút vào túi quần.

Hành động này chứng tỏ ông tôn trọng bản thân và người khác khi bắt tay, tháo nhẫn để tránh sự va chạm khiến đau tay hay ảnh hưởng người khác. Một số ý kiến khác cho rằng ông tháo nhẫn để tránh bất cứ sơ suất nào nhằm tôn trọng người bạn đời của mình.

nhung_cach_ung_xu_cua_tong_thong_obama_dang_hoc_hoi_6

Tổng thống tháo nhẫn trước khi bắt tay người dân

Dù lý do nào đi chăng nữa thì đây cũng được cho là một hành động ứng xử đẹp và đáng học tập.

nhung_cach_ung_xu_cua_tong_thong_obama_dang_hoc_hoi_5

Hình ảnh thân thiện của Obama khi bắt tay người dân Việt

3

Cách ứng xử nhã nhặn khi cho cá ăn ở khu nhà sàn Hồ Chủ tịch

Bản thân là một vị tổng thống của Hoa Kỳ nhưng ông rất giản dị và thân thiện. Phong thái thư thả, nhẹ nhàng cho cá ăn ở khu nhà sàn Hồ Chủ tịch ngày 23/5/2016 được nhiều người hâm mộ.

Sự giản dị của ông dạy cho chúng ta rằng trong cuộc sống cần khiêm tốn, tôn trọng mọi người và sự vật xung quanh.

nhung_cach_ung_xu_cua_tong_thong_obama_dang_hoc_hoi_7

Phong thái thư thả khi cho cá ăn của tổng thống

4

Cách ứng xử ga lăng với cấp dưới của mình

Khi chiếc trực thăng Marine One đáp xuống bãi cỏ Nhà trắng, thủ đô Washington đang mưa tầm tã, khi là người duy nhất có ô, tổng thống Obama đã có hành động rất ga lăng. Cầm ô bước xuống từ trực thăng, ông không quên đi về phía cửa xuống sau để đón 2 nữ nhân viên của mình là Cố vấn Valerie Jarrett và Phó chánh văn phòng Anita Decker Breckenridge.
nhung_cach_ung_xu_cua_tong_thong_obama_dang_hoc_hoi_1
Cách ứng xử ga lăng với cấp dưới của mình

Hành động dù nhỏ của ông nhưng cũng đủ để làm hàng triệu người ngưỡng mộ. Video quay lại sự kiện này ngay sau đó cũng được lan truyền chóng mặt trên các mạng xã hội cùng những bình luận ca ngợi. Bản thân là một người lãnh đạo cấp cao nhưng Obama không câu nệ mà rất giản dị thể hiện đức tính cao quý của người đàn ông. Đây là một cách ứng xử thật sự đáng học hỏi.

5

Cách ứng xử khi bạn gặp khó khăn

Trong chương trình phỏng vấn của Đài CNN hôm 11-1-2015, Phó Tổng thống Biden cho biết có lần chia sẻ với cấp trên trong một bữa ăn trưa cùng nhau rằng nếu con trai Beau Biden buộc phải từ chức Tổng chưởng lý bang Delaware vì căn bệnh ung thư não, ông Biden và phu nhân Jill sẽ phải bán nhà để chi trả viện phí.

Trong trường hợp đó, tổng thống Obama đã có một lời đề nghị khiến ai nấy đều khâm phục và xúc động: “Đừng bán nhà. Tôi sẽ giúp anh tiền. Đừng làm thế. Hãy hứa với tôi, Joe”– Phó tổng thống kể lại lời Obama khi đó.

Tuy nhiên, bởi bệnh tật nên con trai của phó tổng thống Mỹ đã không qua khỏi, trong lễ tang, ông Obama đọc điếu văn và gọi ông Biden bằng anh rất thân thiện. Hành động kịp thời chia sẻ với bạn không chỉ về tinh thần mà còn cả vật chất trong khó khăn mà Obama đã làm cũng khiến cả thế giới xúc động.
nhung_cach_ung_xu_cua_tong_thong_obama_dang_hoc_hoi_21
Tổng thống Obama ôm và động viên phó tổng thống Biden tại lễ tang người con trai thứ

Vốn là một Tổng thống Mỹ được yêu mến nhất mọi thời đại, ông Barack Obama luôn thể hiện sự thân thiện gần gũi của mình trước xã hội. Ở mọi lúc, mọi nơi vị tổng thống này luôn toát lên vẻ cao sang và có những cách ứng xử đáng để học tập.

Như vậy, chỉ từ những hành động nhỏ cũng đủ tạo nên những cách ứng xử hay và khéo léo. Mong rằng, các cách ứng xử này sẽ giúp bạn phần nào khi gặp tình huống tương tự.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *