Cách để thư giãn sau ngày làm việc đầy căng thẳng

Hãy học cách để điện thoại ở chế độ yên lặng hay tắt điện thoại khi đã về tới nhà.

Nếu bạn phải trải qua một ngày đầy căng thẳng, hãy thử những cách sau đây để bản thân được hoàn toàn.

1

Tắm nóng bằng vòi hoa sen

Tắm nóng bằng vòi hoa sen thực sự giúp xua tan mọi căng thẳng. Tráng lại bằng chút nước lạnh sau khi tắm nóng sẽ giúp tăng cường sinh lực cho mọi tế bào trong cơ thể.

20b8007cd197973832e496fc29a234c9

2

Mặc quần áo thoải mái

Nhiều người thường vẫn mặc quần áo đi làm sau khi họ đã về nhà. Tuy nhiên, nếu không thay quần áo thoải mái, bạn sẽ không thể thư giãn thực sự.

3

Giãn cơ

Khi bạn làm việc tại văn phòng, các cơ dễ bị gò bó và trở nên cứng. Một vài động tác giãn cơ ở tay và chân sẽ giúp làm dịu các cơ.

4

Nghe nhạc

Âm nhạc có tác dụng xoa dịu tâm trí. Nghe loại nhạc ưa thích có thể là phương thức giảm stress tốt nhất.

5

Đi bộ

Nhìn vào màn hình máy tính 10 giờ một ngày thực sự tạo căng thẳng cho mắt. Do đó, hãy thử đi bộ tại một nơi có thật nhiều cây xanh. Màu xanh của thiên nhiên sẽ giúp mắt bạn đỡ mỏi.

6

Để công việc lại văn phòng

Bạn cần học cách để áp lực công việc lại văn phòng. Đừng bật máy tính khi bạn đã về nhà. Nếu bạn mở máy tính, sẽ chẳng cách nào giúp bạn thư giãn được.

7

Thiền

Thiền là một cách thư giãn đã được thử và kiểm nghiệm. Khi bắt đầu thiền, đầu óc có thể nghĩ vẩn vơ và bạn cảm thấy mình không thể tập trung. Tuy nhiên, từ từ bạn sẽ kiểm soát được tâm trí của mình.

8

Không gian yên lặng

Đôi lúc tất cả những gì bạn cần để nghỉ ngơi sau một ngày mệt mỏi đó là sự yên lặng. Bạn không cần đi vào rừng để thư giãn, chỉ cần ngồi trong phòng khách nhà mình mà không tạo ra bất cứ tiếng ồn nào, không bật tivi hay không nói chuyện với bất kỳ ai.

9

Uống nhiều nước

Khi bạn căng thẳng, cơ thể sẽ bị mất nước. Do vậy, hãy uống thật nhiều nước để giữ cho cơ thể khỏi mất nước.

10

Nấu một bữa ăn ngon

Nấu ăn là một cách giảm stress lành mạnh có thể khiến bạn ngạc nhiên. Khi nấu ăn, bạn đang sử dụng kỹ năng sáng tạo và chuyển nó thành một cái gì đó hữu ích. Rèn luyện kỹ năng nấu nướng là một cách thư giãn tuyệt vời.

11

Đọc sách

Thói quen đọc là một cách xóa tan stress hiệu quả. Đối với những người ham đọc sách, không gì ngoài một cuốn sách hay có thể giúp họ thư giãn sau công việc.

12

Mát xa đầu

Bạn có thể nhờ chồng/vợ hay bất kỳ ai trong gia đình mát xa đầu cho bạn. Bạn cũng có thể bôi dầu và tự mát xa thư giãn cho mình.

13

Tắt điện thoại

Điện thoại di động chính là nguyên nhân chủ yếu gây nên căng thẳng trong cuộc sống hiện đại. Một số trong chúng ta mắc chứng ám ảnh khi không có điện thoại di động. Hãy học cách để điện thoại ở chế độ yên lặng hay tắt điện thoại khi đã về tới nhà.

14

Chợp mắt

Bạn đã từng thử chợp mắt trong vài phút chưa? Chắc chắn nó sẽ rất hữu ích. Hãy chợp mắt từ 5-7 phút khi bạn về nhà, bạn sẽ thấy mình tươi tỉnh trở lại.

15

Không sử dụng đồ ăn nhanh

Việc gọi một chiếc pizza sau một ngày mệt mỏi thật đơn giản. Tuy nhiên, bạn sẽ thấy hối hận sau đó. Do vậy, hãy tìm đến những đồ ăn lành mạnh và để bản thân thư giãn.

16

Hít thở sâu
Hầu hết chúng ta đều quá bận mà quên mất việc thở đúng cách trong suốt ngày dài. Khi trở về nhà, bạn hãy thở thật sâu và chậm rãi. Khi phổi nhận được luồng ôxy tươi mới, bạn sẽ cảm thấy bớt căng thẳng.

17

Dành thời gian cho gia đình

Gia đình chính là nơi giúp bạn giải tỏa mọi căng thẳng. Họ là những người luôn ở bên bạn. Tất cả những gì bạn phải làm đó là dành thời gian cùng với gia đình để cảm thấy thoải mái hơn.

18

Viết lách

Bạn có thể ngạc nhiên khi biết rằng viết là một cách thư giãn hiệu quả. Nếu bạn có thói quen viết nhật ký hoặc viết báo thì hãy duy trì thói quen đó. Giải phóng ra những suy nghĩ sẽ giúp bạn thư giãn.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *