Cách để thắt chặt mối quan hệ trong gia đình

Các trò chơi thể thao như cầu lông hay bóng đá sẽ rất thú vị đối với trẻ. Dành một khoảng thời gian chơi đùa cùng nhau là cách tuyệt vời cho các thành viên trong gần gũi hơn.
hoabtt2012327114820308_0
Khi lịch trình hằng ngày của những đứa trẻ là đến trường từ sáng cho đến tối, về nhà tắm rửa vội vã, ăn uống rồi đi ngủ thì chẳng mấy chốc thời gian trẻ ở bên các thành viên trong gia đình sẽ chẳng còn nữa. Dưới đây sẽ giúp bạn thắt chặt mối quan hệ đó. Đã đến lúc chúng ta nên sống chậm lại và dành thời gian hơn cho gia đình mình.

1

Hạn chế sử dụng các thiết bị điện tử

Nếu bạn và các thành viên trong gia đình đang dành quá nhiều thời gian cho việc “nấu cháo” điện thoại, sử dụng iPad và xem TV hơn là ở bên nhau, thì bạn nên xem lại. Tất nhiên, các sản phẩm công nghệ rất tiện ích và tuyệt vời, nhưng chúng dễ dàng chiếm hết thời gian sinh hoạt hằng ngày. Vì vậy, hãy hạn chế việc sử dụng chúng và quy định 1 giờ mỗi tối, các thành viên trong gia đình sum họp, trò chuyện cùng nhau.

2

Thiết lập những bữa cơm gia đình

Trung tâm quốc gia nghiên cứu về việc nghiện và lạm dụng ma túy tại Đại học Columbia phát hành bài báo “Tầm quan trọng của bữa tối cùng gia đình VII” vào tháng 9 năm 2011. Theo bài báo này thì những thiếu niên dùng bữa tối thường xuyên với gia đình có mối quan hệ tốt với cha mẹ và các thành viên khác. Vì vậy, hãy dành thời gian ở bên gia đình càng nhiều càng tốt để có thể chia sẻ cùng nhau trong cuộc sống.

3

Vui chơi cùng nhau

Quy định một buổi tối nào đó trong tuần để cả gia đình có thể vui chơi cùng nhau. Hãy chia sẻ niềm vui với trò chơi đố chữ hoặc những trò kích thích trí thông minh của trẻ như cờ vua hay ô chữ. Nếu thời tiết đẹp, cả nhà có thể thử các trò chơi năng động ngoài trời. Các trò chơi thể thao như cầu lông hay bóng đá sẽ rất thú vị đối với trẻ. Dành một khoảng thời gian chơi đùa cùng nhau là cách tuyệt vời cho các thành viên trong gia đình gần gũi hơn.

4

Tham gia các hoạt động tình nguyện

Cả nhà cùng tham gia tình nguyện là một cách tuyệt vời để mọi người có thể thắt chặt tình cảm hơn. Hãy thử liên hệ với các tổ chức tại địa phương hoặc trung tâm xã hội để tìm những hoạt động phù hợp với các thành viên trong gia đình bạn.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *