Cách để kiểm soát cơn nóng giận nhanh chóng

Cách này giúp bạn cảm thấy dễ chịu và bình tĩnh trở lại. Đồng thời, bạn cũng có thể nhận được những lời khuyên hữu ích.

Nóng giận có thể gây ảnh hưởng về tâm lý và sức khỏe như cao huyết áp, tăng nhịp tim, đột quỵ… Vì vậy, bạn cần học cách kiểm soát cơn giận của mình.

1

Hít thở sâu

Hít thở sâu là biện pháp đơn giản và hiệu quả giúp bạn kiểm soát được cơn giạn. Khi ai đó làm bạn tức giận hãy hít thở thật sâu và giữ trong vài giây. Bạn có thể hít thở sâu nhiều lần cho tới khi cảm thấy cơn giận đã được kiểm soát. Cách này sẽ cung cấp thêm nhiều khí ô xy lên não, giúp tâm trạng của bạn cảm thấy bớt kích động.

nhung_cach_giup_ban_kiem_soat_con_gian_nhanh_chong1

2

Nghĩ về điểm tốt của người khác
Ai cũng có những mặt tốt và mặt xấu. Vì vậy, khi người nào đó làm bạn tức giận, hãy học cách suy nghĩ về những điểm tốt của người đó. Cơn giận của bạn sẽ được kiểm soát tốt hơn. Đừng để sự nóng giận hủy hoại đi những mối quan hệ vốn tốt đẹp của bạn.

3

Khóc

Khóc được xem là một trong những cách giải tỏa tâm trạng hiệu quả. Thậm chí, nước mắt còn có thể cuốn trôi cơn nóng giận của bạn. Vì vậy, đừng ngại khác khi bạn đã quá mệt mỏi hay cảm thấy tâm trạng tồi tệ.

nhung_cach_giup_ban_kiem_soat_con_gian_nhanh_chong2

4

Viết

Giãi bày tâm sự là cách giúp bạn “hạ hỏa” nhưng cơn nóng giận. Do đó, bạn nên viết ra những điều khiến mình tức giận. Bằng cách này, bạn cũng có thể xem xét cơn giẫn dữ của mình một cách lý trí hơn, từ từ bình tĩnh lại tâm trạng.

5

Hãy gọi cho người bạn thân

Khi cảm thấy cơn tức giận đang vượt quá mức kiểm soát, bạn có thể gọi điện cho người thân và kể với họ những điều khiến bạn cảm thấy nóng giận. Cách này giúp bạn cảm thấy dễ chịu và bình tĩnh trở lại. Đồng thời, bạn cũng có thể nhận được những lời khuyên hữu ích.

nhung_cach_giup_ban_kiem_soat_con_gian_nhanh_chong3

6

Dành 10 – 15 phút ra ngoài tản bộ

Không khí trong lành, thoáng đãng ở ngoài trời sẽ giúp bạn vơi đi cơn giận dữ một cách hiệu quả. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người không thể kiểm soát cơn giận dữ dễ ngã bệnh và có khả năng miễn dịch yếu. Việc đi bộ sẽ giúp phân tán sự chú ý của bạn, điều hòa lại tâm trạng.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *