6 cách để ứng phó với những người thô lỗ

Một vài trường hợp hiếm gặp có khi đằng sau hành xử thô lỗ, suy nghĩ khách quan giúp bạn tìm ra được ngọn ngành của vấn đề thay vì cái vỏ bọc thô lỗ che đậy nó.

Xã hội có nhiều loại người như có người rất lịch sự nhưng bên cạnh đó có những người có những hành động thô lỗ và thiếu lịch sự cùng sự hiểu biết. Hành động đó như thế nào thì tùy thuộc vào các suy nghĩ của từng người.

Với những làm sao bạn có thể ứng phó được với họ. Trước hết bạn nên bình tĩnh và hiểu được suy nghĩ của họ để tìm cách giải quyết phù hợp nhất. Dưới đây là một số gợi ý giúp bạn có thể đối phó với những con người như thế này.

1

Kiên nhẫn

Điều đầu tiên để có thể đối phó với con người thô lỗ là phải kiên nhẫn. Điều này nghe có vẻ hơi lạ nhưng bạn cần phải kiên nhẫn trong những tình huống như vậy. Nếu người đối diện bạn hành động thô lỗ, điều đó không có nghĩa là bạn cũng hành động giống như họ. Có thể có một lý do nào đó khiến họ hành xử như vậy. Vì vậy bạn hãy kiên nhẫn để tìm ra được cách ứng phó hoàn hảo nhất. Hãy cư xử là một người có học để họ thấy được mình không giống họ.

2

Tìm hiểu nguyên nhân

Có thể họ có lý do của riêng mình khi hành động thô lỗ. Có lẽ họ đã có một ngày tồi tệ, hoặc họ đang vội vã và nghĩ đó không phải lúc để nghĩ tới cách hành xử. Có thể thậm chí họ không nhận ra họ đã thô lỗ như thế nào. Bạn sẽ không thể biết cho tới khi bạn hỏi. Hãy bình tĩnh và nhẹ nhàng nói lại với họ, câu trả lời có thể làm bạn bất ngờ đó.

bfec17d2330f17afe5258fbcb96a08cf635465601568401137

3

Hành động lịch sự
Nếu ai đó đối xử thô lỗ với bạn thì đừng để sự thô lỗ làm cho bạn phản ứng ngược lại giống như vậy. Cách tốt nhất để giảm thiểu hành động thô lỗ là cư xử thân thiện với họ và có ý giúp đỡ, cho người khác có cơ hội để bình tĩnh lại và chỉnh sửa hành vi phù hợp hơn. Hãy hành động thật lịch sự chính điều này nếu họ suy nghĩ lại họ sẽ cảm thấy xấu hổ vì những điều mà mình đã làm với bạn.

4

Yêu cầu giúp đỡ họ

Một người hành động thô lỗ với bạn thông thường bởi vì họ cảm thấy thất vọng về điều gì đó và nếu bạn có khả nặng giải quyết nỗi thất vọng của họ, có lẽ bạn sẽ thấy họ chuyển từ thô lỗ sang biết ơn nhanh thôi. Dù vậy cũng cần phải cảnh báo bạn rằng, chỉ đề nghị giúp đỡ khi bạn có thể làm ngay lập tức vì một lời đề nghị sẽ giúp đỡ sau có thể làm tăng thêm cảm giác thất vọng của họ mà thôi.

5

Khách quan phân tích hành động thô lỗ

Nếu ai đó đã đối xử thô lỗ với bạn, họ đã làm gì hay nói gì? Có điều gì ẩn chứa trong đó không? Nếu bạn nhìn tình huống một cách khách quan, bạn sẽ nhận ra rằng đa số những hành động thô lỗ đều vô ý. Vì vậy bạn có thể vui vẻ phớt lờ nó. Một vài trường hợp hiếm gặp có khi đằng sau hành xử thô lỗ, suy nghĩ khách quan giúp bạn tìm ra được ngọn ngành của vấn đề thay vì cái vỏ bọc thô lỗ che đậy nó.

6

Mỉm cười và thân thiện

Nếu bạn va chạm với một người thô lỗ tại một trung tâm mua sắm hoặc có thể ở văn phòng làm việc điều đầu tiên bạn nên làm là cần mỉm cười và nói lời xin lỗi một cách thân thiện mặc dù bạn không làm sai điều gì cả. Bằng cách mỉm cưởi, bạn sẽ thay đổi suy nghĩ của họ. Đây là cách tốt nhất để ứng phó với một người thô lỗ.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *