5 hoạt động đơn giản này sẽ khiến bạn hạnh phúc không ngờ

Việc đi ra khỏi nhà hít thở bầu không khí trong lành là giải pháp khôn ngoan, vừa giúp bạn thoải mái đầu óc, vừa được tự do vui chơi.

Kiếm được thật nhiều tiền, mua sắm… chưa chắc đã giúp bạn cảm thấy thỏa mãn. Nhưng chỉ bằng 5 hoạt động đơn giản dưới đây, bạn sẽ cảm thấy .

1

Nghe một bản nhạc hay

Nghe nhạc là một trong những biện pháp đơn giản giúp bạn thư giãn, xóa tan mọi mệt mỏi, stress. Theo giáo sư Paul Dolan của trường Đại học Kinh tế London, Anh: “Thực tế là âm nhạc có tác động lên việc chúng ta làm chứ không phải lên điều mà chúng ta nghĩ.”. Âm nhạc giúp bạn làm mọi việc một cách dễ dàng hơn, với thái độ thoải mái, tích cực. Nhờ đó, cảm giác hạnh phúc sẽ có được ngay tức thì.

5_hoat_dong_don_gian_giup_ban_hanh_phuc_khong_ngo1

2

Ở lại lâu thêm 5 phút với người mà mình yêu mến

5 phút là một khoảng thời gian không ngắn cũng không dài, bạn có thể làm được nhiều việc với 5 phút nhưng đôi khi bạn cũng chẳng thế làm gì khi chỉ có 5 phút. Vì vậy hãy biết cách sử dụng thời gian hợp lý, đừng ngại ở thêm 5 phút với người mà mình yêu mến. Được tiếp xúc nhiều với những người bạn quý mến bạn sẽ cảm thấy cuộc đời thật hạnh phúc, vui vẻ.

3

Đi ra khỏi nhà

Đừng cố trốn trong nhà những khi bạn cảm thấy căng thẳng, mệt mỏi. Bởi lúc này bạn sẽ chỉ tự gặm nhấm nỗi buồn chán và làm nó thêm nghiêm trọng. Theo lời khuyên của giáo sư Paul Dolan, bạn nên đi ra ngoài. Việc đi ra khỏi nhà hít thở bầu không khí trong lành là giải pháp khôn ngoan, vừa giúp bạn thoải mái đầu óc, vừa được tự do vui chơi.

5_hoat_dong_don_gian_giup_ban_hanh_phuc_khong_ngo2

4

Giúp đỡ một ai đó

Khi bạn giúp đỡ một ai đó, bạn sẽ cảm thấy thoải mái và hạnh phúc hơn. Thực tế, giúp đỡ người khác cũng chính là giúp đỡ mình. Đây là một hành động có thể đem lại nguồn hạnh phúc không ngờ cho bạn.

5

Thử một trải nghiệm mới

Hàng ngày làm những việc cũ, gặp những người quen thuộc, lặp đi lặp lại sẽ khiến bạn cảm thấy nhàm chán, mệt mỏi. Việc thử nghiệm một trải nghiệm mới sẽ giúp bạn kéo thời gian chậm lại. Điều này được lý giải bằng việc trẻ em luôn hạnh phúc hơn người lớn vì có quá nhiều điều mới mẻ để khám phá.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *