5 điều lợi ích khi nói không với ngủ nướng

Bạn cũng sẽ tiết kiệm cho mình được một khoảng thời gian và xăng xe vì không phải chen chân nhích từng bước trong dòng xe cộ đông nghịt.

là thói quen xấu của rất nhiều người. Ngủ dậy muộn là phí cả ngày, nhưng ít ai có thể đủ bản lĩnh để bước ra khỏi chiếc giường êm ái của mình. Nói không với việc , không chỉ tốt cho sức khỏe, nó còn giúp bạn có nhiều thời gian để làm những điểu mình thích.

1

Có thời gian thưởng thức bữa sáng

Dậy sớm sẽ giúp bạn chuẩn bị cho mình một bữa sáng đầy đủ dinh dưỡng để cung cấp năng lượng cho một ngày làm việc. Thay vì ăn vội vã, qua loa mẫu bánh mì trên xe bus, bạn có thể ngồi nhâm nhi món ăn sáng ưa thích cùng tách cà phê và đọc qua những cuốn tạp chí để cập nhật thông tin thời sự trong ngày. Như vậy, bạn sẽ vừa được ấm bụng, lại không bị “tụt hậu” thông tin, và có thể “đàm đạo” với đồng nghiệp những lúc giải lao ở cơ quan.

5d49b98c43cedd5bf12081728d3e4a71635439560742630756

2

Tươm tất

Ngủ dậy sớm hơn sẽ giúp bạn có thời gian để chăm sóc kĩ lưỡng cho sự xuất hiện của mình. Tắm vào buổi sáng sẽ giúp bạn tỉnh táo và sảng khoái, loại bỏ mùi cơ thể đọng lại sau một đêm. Cạo râu, rửa mặt kĩ càng để có một khuôn mặt thật sáng sủa.Thêm vào đó là những bộ cánh được là ủi tươm tất, đầu tóc gọn gàng… Điều này sẽ giúp bạn tự tin gấp bội lần khi đứng trước mọi người.

3

Tận hưởng những thú vui của ngày mới

Đây là thời điểm còn sớm nên mọi thứ (xe cộ, nhà máy, con người…) còn chưa đi vào hoạt động. Bởi vậy không khí lúc này rất trong lành. Chính vì vậy đây là khoảng thời gian tuyệt vời nhất để bạn khởi động ngày mới với những bài tập thể dục yêu thích.

Không gian yên tĩnh: Bạn sẽ không bị làm phiền bởi những tiếng quấy khóc của trẻ con, tiếng xe cộ ồn ào… Đây là thời khắc tuyệt vời để bạn tranh thủ nhắc mình nhớ những công việc cần phải giải quyết trong ngày, check mail để sắp xếp công việc, cũng như ôn lại bài học, bài diễn thuyết một cách hiệu quả nhất.

2de0deceed711b6b098e031803de0fa2635439560749494768

4

Đi làm đúng giờ

Không ngủ nướng, dậy sớm, đi làm sớm đồng nghĩa với việc bạn sẽ không phải đối mặt với kẹt xe, hít vào phổi cả tá bụi và khí xăng dầu, không phải nghe những lời cằn nhằn của sếp vì đi làm trễ… Bạn cũng sẽ tiết kiệm cho mình được một khoảng thời gian và xăng xe vì không phải chen chân nhích từng bước trong dòng xe cộ đông nghịt.

5

Tỉnh táo giải quyết công việc

Ngủ đủ giấc và thức dậy đúng giờ sẽ giúp bạn có một tinh thần thật minh mẫn và thoải mái cho một ngày làm việc thật năng động. Khi bạn có đủ thời gian để làm những gì mình thích vào mỗi buổi sáng thì dĩ nhiên tinh thần của bạn sẽ dễ chịu hơn. Từ đó sẽ không có những cáu gắt, khó chịu với những người xung quanh, mọi việc sẽ được giải quyết nhanh gọn bởi tâm trạng thoải mái của bạn.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *