5 cách để sáng tạo ý tưởng

Cũng giống như đọc sách, lướt web ngẫu nhiên cũng có thể vô tình kích thích sự sáng tạo của bạn từ một chi tiết nhỏ nhặt nào đó.

Sáng tạo là thành công. Ai cũng biết điều này. Thế nhưng sáng tạo lại là anh chàng bướng bỉnh, không phải gọi tới là sẽ tới…
Có những lúc chúng ta vò đầu, bức tai nhưng sự sáng tạo chả thấy đâu. Hãy thử mấy cách này xem có triệu hồi được anh chàng sáng tạo về không nhé.

1.Quan sát nhiều hơn.

Sáng tạo không nhảy ra từ không khí. Bạn hãy tập cách quan sát tỉ mỉ những thứ xung quanh mình từ con người, cảnh vật đến con vật hoặc một sự kiện nào đó. Biết đâu bạn vồ được sự sáng tạo thì sao.

2.Đi ra khỏi ranh giới an toàn.

Có nhiều bạn trẻ có lối sống quá an toàn: chỉ đi những nơi quen thuộc, chỉ ăn những thứ quen thuộc và chỉ nói chuyện với những người quen thuộc… Hãy thử rời khỏi phạm vi an toàn để thấy thế giới rộng lớn thế nào.

3.Đọc thêm sách

Hãy thử đọc đa dạng các loại sách; kinh tế, văn học, địa lí, lịch sử… sách luôn là nguồn nhiên liệu cơ bản cho sự sáng tạo mà.

5-cach-sang-tao-2
Sự sáng tạo là vô hạn( Internet)

4.Lướt web ngẫu nhiên.

Cũng giống như đọc sách, lướt web ngẫu nhiên cũng có thể vô tình kích thích sự sáng tạo của bạn từ một chi tiết nhỏ nhặt nào đó.

5. Viết nhật kí thường xuyên.

Nhật ký dùng để ghi lại ý nghĩ, cảm xúc và kỷ niệm trong cuộc sống của bạn. Đây cũng là cách tuyệt vời để cấu trúc và phát triển ý tưởng sáng tạo . Nếu bạn chưa viết nhật ký, hãy bắt đầu từ bây giờ. Nếu đang viết, đơn giản là thêm thói quen kết thúc mỗi bài bằng: “Đây là ý tưởng mới của tôi cho ngày ….”

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *