10 điều cần tránh trước khi bạn hối hận

Đừng sợ thất bại sẽ làm hỏng danh tiếng của bạn, hãy cứ thất bại và đứng lên sau đó. Bằng cách đó bạn sẽ không bao giờ bị thua.

Trong chúng ta ai cũng có lúc nhìn lại và cảm thấy hối hận về một vài quyết định mà bạn đã làm hay những quyết định mà bạn chưa làm. Cùng xem những điều bạn nên tránh để không phải hối hận cả đời.

1

Chọn nỗi đau thay vì áp đặt khuôn khổ

Hối hận là một trong những cảm giác tồi tệ nhất của con người và khi đó con người thường thốt lên rằng giá như họ làm điều đó. Bạn luôn cảm thấy hối hận khi nghĩ về những điều bạn muốn nhưng bạn đã không làm chúng. Bạn luôn hồi tưởng về giấc mơ của những năm trước và khoảng thời gian bạn đã bỏ phí vì bạn không chú ý tới chúng. Cách nào để giải quyết vấn đề này?

Lời khuyên dành cho bạn đó là cần thúc đẩy mình làm những việc mà bạn mong muốn và nên tập trung vào đích đến của mình.

Ngoài ra mục tiêu quá gần cũng dễ khiến bạn nhanh chóng tự hài lòng và không tiếp tục cố gắng, trong khi mục tiêu quá xa lại làm bạn dễ dàng bỏ cuộc. Quá bó buộc vào mục đích nhất định sẽ khiến chúng ta quên rằng còn nhiều thứ hơn là chỉ nỗ lực có thể giúp bạn thành công.

Do vậy hãy tập trung vào quá trình làm việc của mình, vượt qua từng khó khăn nhỏ và tự thúc đẩy mình thực hiện chúng. Bạn sẽ đạt đến đích trước khi kịp nhận ra.

2

Khi bạn không nói “Tôi sẽ làm”

Đa phần chúng ta sẽ gặp khó khăn trong việc quyết định làm một việc mới mẻ hay đối mặt với công việc khó khăn. Cách con người thường sử dụng nhất trong trường hợp này đó chính là nói “tôi sẽ thử”- một câu trả lời nước đôi và không đảm bảo kết quả.

Nhưng chính sự dễ dãi của câu nói sẽ khiến chúng ta có suy nghĩ “Chỉ là thử thôi” và “thất bại cũng không sao”. Thay vì nói “Tôi sẽ thử” thì hãy nói “Tôi sẽ làm”.

Khi đó, quan điểm của bạn sẽ thay đổi. Những gì trước đây có vẻ như không thể vượt qua sẽ không còn chỉ là vấn đề của vận may nữa mà trở thành kết quả của thời gian, sự nỗ lực và kiên trì.

3

Chọn sự hèn nhát thay vì dũng cảm

Dũng cảm không có nghĩa là bạn không sợ . Sự thật là lòng can đảm không đi kèm với suy nghĩ thì chỉ đơn giản là liều lĩnh.

Với những người dũng cảm không phải họ không có nỗi sợ riêng. Đơn giản họ sẽ tìm thấy ở vấn đề đó nhiều thứ hơn cả sự sợ hãi. Thay vì run rẩy, chối bỏ nỗi sợ, họ sẽ chọn cách đối diện và vượt qua nó.

Ví dụ khi bắt đầu khởi nghiệp, thay vì lo sợ sẽ lỗ, bạn sẽ tìm hiểu và tự tin đối đầu với thử thách. Có như vậy bạn mới có được sự thành công.

4

Luôn ngồi ì một chỗ

Khi bạn ngồi ì một chỗ bạn sẽ không bao giờ tiến bộ được. Một không gian mới sẽ đi cùng những cơ hội mới và cách nhìn nhận mới về thế giới mới. Việc di chuyển sẽ giúp bạn học thên được nhiều điều bổ ích thay vì ngồi ì một chỗ. Bạn cũng đừng lo vì nếu mọi việc không được diễn ra một cách tốt nhất.

10_dieu_nen_tranh_de_ban_khong_phai_hoi_han_ca_doi

5

Không cho bản thân cơ hội

Tài năng, kinh nghiệm và các mối quan hệ đều quan trọng nhưng điều này cũng chỉ thực sự có ích khi bạn cho bản thân cơ hội. Người bỏ cuộc sớm luôn là người phải hối hận.

Việc cho mình thêm cơ hội bạn sẽ thu lượm được nhiều kinh nghiệm bổ ích. Điều này có nghĩa tỉ lệ thành công của bạn sẽ cao hơn. Càng nhiều lần mạo hiểm thì kinh nghiệm và khả năng bạn có được sẽ càng lớn. Do vậy không có sự thành công nếu bạn không thử thách bản thân mình. Hãy cho bản thân mình cơ hội để khẳng định mình.

6

Không xây dựng kế hoạch cụ thể

Kế hoạch dự phòng có thể giúp bạn an tâm hơn nhưng nó cũng có thể biến thành cái cớ để chạy trốn mỗi khi bạn gặp phải khó khăn. Bạn sẽ cố gắng nhiều hơn và lâu hơn nếu bạn chỉ có một kế hoạch duy nhất và không còn sự lựa chọn nào khác. Cam kết hoàn toàn mà không có kế hoạch dự phòng sẽ thúc đẩy bạn làm việc chăm chỉ hơn bạn có thể tưởng tượng.

Nếu bằng cách nào đó việc tồi tệ nhất xảy đến, hãy tin rằng bạn sẽ luôn tìm được cách để khắc phục. Miễn là bạn tiếp tục làm việc chăm chỉ và học hỏi từ sai lầm của mình, thành công sẽ tìm đến bạn.

7

Không nói lời xin lỗi

Chúng ta đều có những lúc mắc phải những sai lầm vì vậy ai cũng đều cảm thấy có lỗi khi mắc phải chúng. Những điều bạn nên làm là cố gạt bỏ nỗi sợ hãi cùng cái tôi để nói lời xin lỗi. Một lời xin lỗi thực sự được cho đi và nhận lại là một trong những cách thể hiện người đó là văn minh.

Lời xin lỗi sẽ làm tăng khả năng tha thứ và giảm cảm giác giận dữ của một người vô tình bị bạn làm hại.

10_dieu_nen_tranh_de_ban_khong_phai_hoi_han_ca_doi_2

8

Sống vô tâm với tất cả mọi người

Bạn cảm thấy mình luôn bị từ chối từ đó bạn dễ gặp phải sự buồn bã, thất bại, tất cả đều đáng sợ và gây ra sự tổn thương rất lớn trong con người bạn. Nhưng nếu để tránh bị tổn thương mà bạn không quan tâm đến mọi việc xung quanh lại là một quyết định sai lầm của bạn

Sự vô tâm không chỉ không thể kéo bạn ra khỏi nỗi đau cô độc mà còn tước đi của bạn trải nghiệm của niềm vui kết nối, hạnh phúc và thành công.

Chính vì vậy hãy chọn cách quan tâm đến mọi việc để cảm nhận được hương vị . Với một năng động bạn sẽ sớm có được sự hạnh phúc.

9

Luôn tỏ ra tự cao

Sự quá tự tin, không tự nhận ra sai lầm hay luôn nhờ cậy đến sự giúp đỡ của người khác khiến cho bạn trở nên tự cao, tự mãn. Điều này không tốt cho cuộc sống của bản thân bạn chút nào.

Lòng tự trọng cao không đồng nghĩa với năng suất và chất lượng công việc mà lòng tự trắc ẩn mới là chìa khóa tạo nên điều này. Những người biết tự nhận ra khuyết điểm và chấp nhận nó có tinh thần lạc quan, hạnh phúc và ít lo âu, trầm cảm hơn.

Đừng sợ thất bại sẽ làm hỏng danh tiếng của bạn, hãy cứ thất bại và đứng lên sau đó. Bằng cách đó bạn sẽ không bao giờ bị thua.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *